Hướng dẫn cách chặn thư rác trong email

Đối với người làm việc văn phòng thường xuyên sử dụng email để làm việc thì chắc hẳn ai cũng căm ghét thư rác, vậy bạn có biết tại sao có thư rác trong hòm thư của bạn không?

Đơn giản thổi, nếu địa chỉ email của bạn dễ nhớ và đơn giản như [email protected] thì rất dễ để các phần mềm chuyển gửi thư rác tìm ra được nhưng đó cũng chưa phải là vấn đề. Phần lớn thư rác rủa bạn đến từ việc mua bán email trên mạng, nó có nghĩa là khi bạn dùng địa chỉ email của bạn để đăng ký một số dịch vụ như diễn đàn, game, mua hàng trên mạng … các dịch vụ này sẽ lưu lại email của hàng nghìn, hàng trăm nghìn khách hàng rồi bán lại cho rất nhiều khác nhất là những cty hay cá nhân có nhu cầu tiếp thị sản phẩm dịch vụ qua email… và cuối cùng bạn là nạn nhân của thư rác.

  1. Để ngặn chặn thư rác thứ nhất bạn nên sử dụng 2 địa chỉ email, một để làm việc, một dùng để đăng ký … những thứ bạn cho là kém quan trọng.
  2. Thứ 2 bạn dùng chức năng “Spam” có sẵn trong dịch vụ email, khi bạn phát hiện thư nào là thư rác thì bạn đánh dấu spam vào và lần sao tự động nó sẽ đi vào “sọt rác”.
  3. Thứ 3: bạn nên sử dụng email của google (gmail) thay vì sử dụng của yahoo vì chức năng lọc thư rác của gmail là khá tốt.

Chúc bạn từ giờ trở về sau không còn bực bội với thư rác nữa.

 

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm Công nghệ

Huongdan360.com – Hướng dẫn cách làm mọi thứ, bài viết “Hướng dẫn cách chặn thư rác trong email”

, ,

Comments are closed.