Hướng dẫn cách dạy và học đàn Organ cơ bản

Đàn Organ điện tử còn được gọi là Đàn phím điện tử (Electronic Keyboards) hay đơn giản là Organ (cách gọi này ở Việt Nam thực chất là không chính xác, khiến người ta nhầm lẫn với tên gọi của cây đàn Organ nhà thờ – Church Organ/ Pipe Organ – vốn có lịch sử ngàn năm phát triển trong âm nhạc, kiến trúc tôn giáo ở châu Âu).

Với sự phát triển của công nghệ âm thanh điện tử thế kỷ 20, các chuyên gia âm thanh-âm nhạc điện tử và các hãng nhạc cụ đã áp dụng và phát triển kỹ thuật điện tử cho cây đàn Phím điện tử này.

Sự khuyếch đại các làn sóng âm thanh theo hệ thống điện tử đã bảo đảm được cường độ âm lượng to lớn cần thiết cùng với khả năng tạo ra những âm sắc đặc biệt độc đáo (Âm thanh điện tử, âm thanh vũ trụ, các hiệu ứng âm thanh như tiếng gió hú, tiếng sóng biển, giọng hát của con người, dàn hợp xướng), đồng thời mô phỏng được rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau: từ các nhạc cụ phương Tây như: Piano, Organ nhà thờ, Guitar điện và Guitar Acoustic, Violon, Violocello, dàn giây (Strings) Trống định âm, bộ gõ giao hưởng… tới các nhạc cụ dân tộc: Tranh, Bầu, Sáo trúc, bộ gõ dân tộc và nhiều nhạc cụ của các dân tộc trên thế giới.

Organ điện tử thông thường có dạng bàn phím piano với những kiểu cách, chủng loại và kích cỡ khác nhau để phù hợp với mọi nơi, mọi chỗ từ phòng nhỏ cho đến hội trường lớn, nhà thờ hoặc nhà hát vv.. Về nguyên tắc tạo âm, đàn Organ điện tử là sự tổng hợp của một loạt các chìa khoá (nút Voice/ Sound) mở ra âm thanh. Khi những chìa khoá (nút) trên phím đàn

 

 

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm Giáo dục, Video

Huongdan360.comHướng dẫn cách làm mọi thứ, bài viết “Hướng dẫn cách dạy và học đàn Organ cơ bản.”

Theo Youtube

Từ khóa:

cách học đàn organ cơ bảncách đánh đàn organhướng dẫn dạy và học đàn organcách đánh đàn organ cơ bảnHoc Dan Organ Co Banday be hoc dan organhướng dẫn dạy và học đàn organ pdfhuong dan hoc dan oocganhướng dẫn học đàn organ cơ bảnhuong dan day va hoc dan organ

,

5 Responses to Hướng dẫn cách dạy và học đàn Organ cơ bản

 1. bloodyhand55555 July 23, 2012 at 5:04 am #

  giọng thầy hay, dễ nghe quá. Video cũng hay nữa. K bik thầy dạy ở đâu?

 2. quang1959 July 23, 2012 at 5:05 am #

  Hơi bị hay đó, đem về máy từ từ nghiên cứu, cám ơn nhiều

 3. kEnSmileo July 23, 2012 at 5:05 am #

  PSR-S500 :”>

 4. bakedien12345678 July 23, 2012 at 5:42 am #

  tiếng giống thầy ngon dạy guitar hen.

 5. hoanglam dinh July 23, 2012 at 6:33 am #

  em o wuan binh tan tphcm