Hướng dẫn cách dạy và học đàn Organ cơ bản

Đàn Organ điện tử còn được gọi là Đàn phím điện tử (Electronic Keyboards) hay đơn giản là Organ (cách gọi này ở Việt Nam thực chất là không chính xác, khiến người ta nhầm lẫn với tên gọi của cây đàn Organ nhà thờ – Church Organ/ Pipe Organ – vốn có lịch sử ngàn năm phát triển trong âm nhạc, kiến trúc tôn giáo ở châu Âu).

Với sự phát triển của công nghệ âm thanh điện tử thế kỷ 20, các chuyên gia âm thanh-âm nhạc điện tử và các hãng nhạc cụ đã áp dụng và phát triển kỹ thuật điện tử cho cây đàn Phím điện tử này.

Sự khuyếch đại các làn sóng âm thanh theo hệ thống điện tử đã bảo đảm được cường độ âm lượng to lớn cần thiết cùng với khả năng tạo ra những âm sắc đặc biệt độc đáo (Âm thanh điện tử, âm thanh vũ trụ, các hiệu ứng âm thanh như tiếng gió hú, tiếng sóng biển, giọng hát của con người, dàn hợp xướng), đồng thời mô phỏng được rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau: từ các nhạc cụ phương Tây như: Piano, Organ nhà thờ, Guitar điện và Guitar Acoustic, Violon, Violocello, dàn giây (Strings) Trống định âm, bộ gõ giao hưởng… tới các nhạc cụ dân tộc: Tranh, Bầu, Sáo trúc, bộ gõ dân tộc và nhiều nhạc cụ của các dân tộc trên thế giới.

Organ điện tử thông thường có dạng bàn phím piano với những kiểu cách, chủng loại và kích cỡ khác nhau để phù hợp với mọi nơi, mọi chỗ từ phòng nhỏ cho đến hội trường lớn, nhà thờ hoặc nhà hát vv.. Về nguyên tắc tạo âm, đàn Organ điện tử là sự tổng hợp của một loạt các chìa khoá (nút Voice/ Sound) mở ra âm thanh. Khi những chìa khoá (nút) trên phím đàn

 

 

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm Giáo dục, Video

Huongdan360.comHướng dẫn cách làm mọi thứ, bài viết “Hướng dẫn cách dạy và học đàn Organ cơ bản.”

Theo Youtube

Từ khóa tìm kiếm:

 • cách học đàn organ cơ bản
 • cách đánh đàn organ
 • hướng dẫn dạy và học đàn organ
 • cách đánh đàn organ cơ bản
 • huong dan don organ can ban
 • huong dan dan organ
 • Day Dan Organ Hay
 • cach an cac nut mo nhac dan ogan
 • cach hoc dan organ
 • cach day dan organ


Chào mừng bạn đã tới Huongdan360.com - chuyên trang hướng dẫn cách làm và sử dụng đủ thứ trên đời. Nếu bạn có bài viết chia sẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] Hãy tham gia bình luận để cộng đồng Huongdan360.com phát triển.

Chia sẻ

Bài mới

5 bình luận cho “Hướng dẫn cách dạy và học đàn Organ cơ bản”

 1. bloodyhand55555 says:

  giọng thầy hay, dễ nghe quá. Video cũng hay nữa. K bik thầy dạy ở đâu?

 2. quang1959 says:

  Hơi bị hay đó, đem về máy từ từ nghiên cứu, cám ơn nhiều

 3. kEnSmileo says:

  PSR-S500 :”>

 4. bakedien12345678 says:

  tiếng giống thầy ngon dạy guitar hen.

 5. hoanglam dinh says:

  em o wuan binh tan tphcm

© 2014 Bản quyền Hướng dẫn cách làm. Quản trị · RSS ·
Phát triển HUONGDAN360.COM · Thiết kế bởi HUONGDAN360