Hướng dẫn cách khắc phục sự cố sau khi giặt đồ

Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được một số sự cố sau khi giặt quần áo như: vết han, gỉ sét trên quần áo; áo len bị co riúm; phai và lem màu…

Có rất nhiều rắc rối cho đống đồ của bạn sau khi giặt. Nhưng thay vì loại bỏ chúng bạn có thể tìm cách khắc phục để vẫn có thể sử dụng món đồ bạn yêu thích.

1. Tẩy vết han, gỉ sét trên quần áo:

Sau khi giặt, trên áo bạn xuất hiện những vết gỉ sét khiến đồ của bạn không thể sử dụng được nữa. Nhưng đừng vội biến chúng thành giẻ lau mà hãy tìm nguyên nhân và khắc phục chúng. Những vết đó có thể do máy giặt, máy sấy hoặc các phụ tùng bằng kim loại bị gỉ sét dính vào quần áo. Để tẩy vết gỉ bạn dùng hỗn hợp nước chanh và nước với tỷ lệ 50/50 thoa lên vết gỉ và để yên khoảng 30 phút trước khi bạn giặt sạch chúng.

2. Khắc phục sự cố với áo len:

Bạn rất tức tối vì chiếc áo len của mình bỗng nhiên bị co rúm sau khi giặt và đành phải rời xa chiếc áo yêu quý. Bạn có thể làm cho chiếc áo giãn ra bằng cách nhúng nó vào nước lạnh với một ít dầu xả tóc. Sau đó, bạn quấn áo bằng khăn lông và phơi trên bề mặt phẳng đến khi áo khô. Lưu ý không nên phơi áo len trên mắc nó sẽ làm biến dạng áo của bạn.

3. Khắc phục sự cố phai và lem màu:

Vì không để ý nên bạn đã để chung áo trắng và áo màu khi giặt. Kết quả là chiếc áo màu của bạn bị phai và lem màu ra chiếc áo trắng. Lúc này, chỉ cần bạn chưa bỏ chiếc áo dính màu vào máy sấy, mọi việc vẫn cứu vãn được. Bạn có thể dùng thuốc tẩy màu nhuộm để tẩy cho chiếc áo bị lem. Tuy nhiên cần lưu ý ngâm áo trong thuốc tẩy theo đúng thời gian quy định ghi trên thuốc tẩy. Nếu bạn ngâm quá lâu áo sẽ nhanh bị rách.

4. Thứ tự đưa đồ vào máy giặt:
Những vật nhẹ và nhỏ như tất thường bị hút vào ống thoát nước của máy giặt. Để tránh đồ bị thất lạc, bạn nên đặt những quần áo nặng hơn như jeans, áo len… ở dưới và tất, đồ lót… để ở trên, hoặc có thể cho những món nhỏ vào túi lưới. Nên kiểm tra ống thoát nước thường xuyên để tránh tình trạng bị nghẹt hoặc mùi hôi đọng lại.

 

 

 

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm Cuộc Sống

Huongdan360.com – Hướng dẫn cách làm mọi thứ, bài viết “Hướng dẫn cách khắc phục sự cố sau khi giặt đồ”

Theo Lao động

Từ khóa:

cach tẩy quần áo bị dính màucách tẩy áo màu bị dính màu khác khi giặtcách tẩy quần áo bị phai màucách tẩy áo dính màucách tẩy áo trắng bị dính màu khác khi giặtcách tẩy áo sơ mi bị dính màucách chữa đồ bị lem màucách khắc phục áo trắng dính màu quần jeancach tay quan ao bi mau khac dinhtúi da bị lem màu từ quần áo

, , ,

Comments are closed.