Hướng dẫn cách mặc đồ cho người vai ngang

Độc giả có chiều cao 1m58, nặng 54kg, phần vai ngang nên chọn trang phục theo một số gợi ý sau đây.

Một bạn độc giả của báo Ngoisao.net gửi thư về mục Tư vấn với nội dung:

Em cao 1m58, nặng 54kg, số đo các vòng: 88-76-93, da trắng, dáng người thô, phần vai ngang, khuôn mặt tròn, trán thấp và nhỏ, phần xương hàm to. Em làm việc văn phòng và thích mặc áo sơ mi sọc cùng quần tây hoặc jeans đóng thùng nhưng không biết mặc những kiểu thế nào cho phù hợp và cả kiểu tóc nữa. Mong chương trình tư vấn dùm em. (Ngân Phạm – nganpham2011@…)

Dưới đây là một vài “bí quyết” chuyên mục Thời trang dành cho bạn:

- Kiểu dáng trang phục:

+ Áo: nên chọn áo có thiết kế đơn giản, không rườm rà, cổ mở hoặc cổ chữ V để hướng cái nhìn theo chiều dọc, giúp thu gọn phần vai ngang, áo nên có tay mỏng, nhẹ, rũ xuống tự nhiên. Nếu bạn thích mặc áo không tay thì nên mặc thêm chiếc áo khoác lửng có tay nhẹ nhàng bên ngoài.

Những kiểu áo nên tránh:

Áo đệm vai: Kiểu áo này chắc chắn sẽ khiến vai bạn gồ ghề và thô kệch.

Áo sát nách: Kiểu này sẽ làm phần thân trên của bạn cứng và “vuông” hơn.

Áo cổ thuyền hoặc cổ lọ: tương tự, chúng cũng không giúp ích gì trong việc cải thiện dáng người thô mà còn “tố cáo” điểm yếu trên cơ thể bạn.

+ Quần: Tránh mặc quần ôm, thay vào đó, bạn nên tận dụng quần ống suông hay loe để khiến phần chân trông to hơn, cân bằng với vai.

+ Váy: Kiểu váy chữ A, có một vài hoạ tiết tập trung ở phần chân váy, độ dài trên gối là lựa chọn hiệu quả dành cho bạn. Và hãy tránh xa những chiếc đầm ôm sát cơ thể, chúng chỉ hợp với những người có số đo ba vòng hoàn hảo.

- Màu sắc: Gam màu tối sẽ giúp bạn trông thon gọn hơn, đồng thời tôn được nước da trắng của bạn.

- Họa tiết: Bạn nên chọn họa tiết hay chi tiết trang trí theo chiều dọc. Như vậy, sở thích mặc áo sơ mi kẻ sọc của bạn hoàn toàn phù hợp với dáng người.

Tránh mặc họa tiết kẻ ngang và những chiếc áo có họa tiết trang trí tập trung ở phần vai và ngực.

- Tóc: Bạn nên để kiểu tóc ôm gọn lấy mặt, như thế sẽ che được phần quai hàm to. Ngoài ra, do trán ngắn nên bạn hãy để mái lệch một bên nhằm giấu đi nhược điểm này.

Đây là hai kiểu tóc gợi ý dành cho bạn. Nhưng với kiểu tóc uốn này (hình bên phải), bạn nên để thêm nhiều mái hơn như hình bên trái, như thế sẽ che được phần trán ngắn.

 

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm  Làm đẹp

Huongdan360.com – Hướng dẫn cách làm mọi thứ, bài viết “Hướng dẫn cách mặc đồ cho người vai ngang”

Theo Ngoisao.net

Từ khóa:

hướng dẫn mặc đồ cho cô nàng vai ngang

, , ,

Comments are closed.